TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM

VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VÀ VỆ SINH LAO ĐỘNG

Trang chủ

ĐĂNG NHẬP

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập (1971-2021), Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến “Khoa học về An toàn vệ sinh lao động: Thách thức và cơ hội để phát triển bền vững” nhằm cung cấp thêm luận cứ khoa học về an toàn và vệ sinh lao động trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về khoa học an toàn và vệ sinh lao động, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất phù hợp với thực tiễn nhằm mục tiêu cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho người lao động.

Thay mặt cho Ban Tổ chức Hội thảo, tôi rất vinh dự và hân hạnh được chào đón các nhà khoa học và các tổ chức đến với Hội thảo.

Do những lo ngại liên tục về sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 và các hạn chế đi lại trong nước và quốc tế, gần đây chúng tôi quyết định tổ chức Hội thảo khoa học trực tuyến từ ngày 16-17/11/2021. Chúng tôi tin rằng việc chuyển đổi hội nghị trực tiếp (Offline) sang hội nghị trực tuyến (Online) sẽ đảm bảo an toàn cho tất cả các cá nhân tham gia và Hội thảo thành công hơn.
Đối với Hội thảo khoa học trực tuyến, một loạt các chủ đề trong các lĩnh vực An toàn vệ sinh lao động và vấn đề Covid-19 tại nơi làm việc sẽ được thảo luận trong các bài phát biểu quan trọng và các phiên họp chuyên đề.

Với nỗ lực cao nhất, chúng tôi mong muốn đảm bảo rằng Hội thảo khoa học trực tuyến “Khoa học An toàn vệ sinh lao động: Thách thức và cơ hội để phát triển bền vững” sẽ là một trải nghiệm hữu ích và có giá trị cho những người tham gia. Sự ủng hộ và quan tâm của các tổ chức, các nhà khoa học là tài sản cốt lõi giúp Hội thảo có ý nghĩa và hiệu quả.
Trân trọng cảm ơn!

TS. Nguyễn Anh Thơ
Quyền Viện trưởng Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động
Trưởng ban Tổ chức Hội thảo


LỜI CHÀO MỪNG

TS. NGUYỄN ANH THƠ

Quyền Viện trưởng

Viện Khoa học An toàn
và Vệ sinh lao động

Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, với tên gọi ban đầu là Viện Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động, thành lập ngày 01/05/1971 theo Quyết định số 82/CP ngày 1/5/1971 của Hội đồng Chính phủ (nay là Chính Phủ).

Ngày 1/5/1977 Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường Miền nam được thành lập; ngày 1/5/1979 Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung được thành lập.

 Năm 1998, Viện được chính thức công nhận là một trong những Viện đầu ngành trong hệ thống các Viên quốc gia theo Quyết định số 141/1998/QĐ-TTg ngày 01/8/1998 của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2017, theo Quyết định số 17/2017/QĐ-TTg ngày 29/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Viện đã được bổ sung chức năng nhiệm vụ và đổi tên thành Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động như hiện tại.

Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động có tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh: Vietnam National Institute of Ocupational Safety and Health (viết tắt là VNNIOSH).

Nhiệm vụ, quyền hạn của Viện
1. Nghiên cứu khoa học phục vụ quản lý nhà nước về an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm an toàn và sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường lao động;
2. Nghiên cứu khoa học phục vụ hoạt động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam;
3. Các nhiệm vụ khác về an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm an toàn và sức khỏe người lao động, bảo vệ môi trường lao động;
4. Các hoạt động tư vấn, dịch vụ khoa học và công nghệ và hợp tác quốc tế theo quy định của pháp luật;
5. Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao.

Năng lực của Viện
Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay Viện đã có đội ngũ cán bộ khoa học, viên chức chức và lao động trên 200 người, trong đó có 58 người là Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ; hơn 100 Kỹ sư, Cử nhân, Bác sĩ.

Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động hiện có 2 Phân viện, 4 Trung tâm trực thuộc với các Phòng thí nghiệm chuyên ngành đạt tiêu chuẩn VILAS, quy mô, chất lượng ngang tầm khu vực và thế giới.

Viện có hệ thống triển khai ứng dụng cung cấp các dịch vụ về an toàn lao động, quan trắc môi trường lao động và khám sức khỏe nghề nghiệp có thương hiệu, năng lực chuyên môn hàng đầu, bao phủ hoạt động trong phạm vi cả nước.

Hoạt động hợp tác quốc tế: Viện đã thiết lập quan hệ hợp tác trao đổi thông tin, nghiên cứu khoa học với nhiều tổ chức, viện nghiên cứu AT-VSLĐ của nhiều nước trên thế giới.

VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VÀ VỆ SINH LAO ĐỘNG

Thông tin liên hệ:
 Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động
Địa chỉ: Số 99 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
              Số 216 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024 38220260 - 024 39421713
Website: vnniosh.vn

©2021 Allrights reserved VNNIOSH

VIỆN KHOA HỌC AN TOÀN VÀ VỆ SINH LAO ĐỘNG

Số 99 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội

024 38220260 - 024 39421713

vanphong@vnniosh.vn

http://vnniosh.vn/

Số 216 Nguyễn Trãi, Nam Từ Liêm, Hà Nội

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

ĐĂNG  KÝ